Vì sao tình yêu bóng đá lại có thể mãnh liệt như thế nhỉ?

Vì tình yêu bóng đá xuất phát từ một trong những bản năng nguyên thủy nhất của con người! Sao có thể nói như vậy, dù bóng đá mãi sau này mới xuất hiện?

Vì cái đem lại tình yêu bóng đá là TRÍ TƯỞNG TƯỢNG và SỰ LIÊN TƯỞNG phong phú của mỗi chúng ta, những năng lực gắn chặt với loài người ngay sau khi thoát thai vĩnh viễn khỏi loài khỉ.

Khoảnh khắc ăn mừng của những chiến binh sao vàng.

Khi Quang Hải đi bóng, đột phá, ghi bàn, một cách vô thức mà ta không để ý, ta LIÊN TƯỞNG như chính ta đang đi bóng, đột phá và ghi bàn! Vậy là, cuộc chơi trên sân đã không còn là cuộc chơi của 22 người, mà trở thành cuộc chơi của chính chúng ta.

Nên khi Việt Nam chiến thắng, ta có coi đó như chiến thắng của chính ta. Khi đó, TRÍ TƯỞNG TƯỢNG lại giúp ta, một cách chính đáng, phá vỡ những ranh giới cứng khô, phi lý hằng ngày để mường tượng về những năng lực khác mà ta chưa từng có hoặc chưa từng thể nghiệm.

Ta thêm tin vào sức chịu đựng, độ lì lợm của ta trong biết bao cảnh huống phức tạp đời thường. Trận đấu căng thẳng thế ta còn chịu được mà!. Ta sẽ chẳng dễ dàng thất bại trong cuộc sống đâu!

Và thế là cảm xúc bùng nổ, vỡ òa! Những người bùng nổ nhất là những người đi bão. Còn lại thì cũng bủng nổ không kém ở đâu đó!😁😀

Không yêu bóng đá thì sao?

Không yêu cũng bình thường như chúng tôi yêu. Nên khi các bạn im lặng, không bình luận gì về tình yêu của chúng tôi, các bạn đã rất tôn trọng cuộc đời!

Ghét nhất trên mạng những ngày qua là những nhà văn, nhà thơ với những phát ngôn phi lý, đại khái như “Trong tình cảnh đáng buồn hiện nay của đất nước, cổ vũ bóng đá đến phát cuồng là mất dạy”…

Các vị không không hiểu, và không tôn trọng người khác! Tình yêu bóng đá là tình yêu tinh khiết, hồn nhiên, nó khởi phát đột ngột và bám rễ trong ta mà chẳng liên quan gì đến chính trị, kinh tế, hay những buồn bực tự kỷ của các vị…

Tất nhiên, đi bão khác với đua xe! Cuộc sống đầy rẫy sự cố, rủi ro, dù khi ta vui sướng hay khi buồn khổ.

Nhưng tôi chọn vui vì sau niềm vui còn có năng lượng đương đầu với rủi ro. Còn buổn khổ thì chắc chắ mãi mãi chẳng có năng lực gì…😎😎😎😋

 

Còn các bạn, kiến giải của các bạn về vấn đề này như thế nào? Thử để lại đôi dòng để comment nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *